కావలసిన పదార్థాలు:
టమాటాలు - ఆరు
నూనె - పావుకప్పు
కారం - ఐదుచెంచాలు
ఉప్పు - రుచికి సరిపడా
మెంతులు - అరచెంచా
చింతపండు - కొద్దిగా
ఆవపిండి - అరచెంచా.తయారీ:
టమాటాముక్కల్ని సన్నగా తరిగిపెట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు బాణలిలో నూనె వేడిచేసి టమాటాముక్కలు, చింతపండును వేయాలి. సన్ననిమంటపై ఉంచి.. ముక్కల్లోని తేమ పోయేదాకా బాగా మగ్గించాలి. ఇప్పుడు మెంతుల్ని దోరగా వేయించి.. మెత్తగా పొడి చేసుకోవాలి. మెంతిపొడి, తగినంత ఉప్పు, కారం కలిపి మరో ఐదునిమిషాలుంచాలి. దింపేముందు ఆవపిండి కలిపితే సరిపోతుంది.నోరూరించే ఇన్స్టంట్ టమాటా వూరగాయ సిద్ధం. ఇది నాలుగైదురోజుల దాకా నిల్వ ఉంటుంది.