కాలిప్లవర్‌ పరోట


కావలసిన పదార్థాలు :
గోధుమపిండి - రెండు కప్పులు
కాలీఫ్లవర్‌ తురుము - పావు కప్పు
సోంపు - ఒక టీస్పూన్‌
ఉప్పు - తగినంత
కొత్తిమీర తరుగు - పావు కప్పు
ధనియాల పొడి - ఒక టీస్పూన్‌
గరం మసాలా - అర స్పూను
అల్లంపేస్టు - ఒక స్పూను
తయారు చేసే విధానం : 

 క్యాలీఫ్లవర్‌ తురుము, ఉప్పు, మిర్చి, అల్లం ముక్కలు, ధనియాల పొడి అన్ని పదార్థాలను కలిపి వుంచాలి. క్యాలీఫ్లవర్‌ను కడిగి తుడిచి తురుముకోవాలి. గోధుమపిండిని తడిపి ఉంచాలి. పది నిమిషాల ముందే కాలీఫ్లవర్‌ మిశ్రమంలో కొంచెం గోధుమపిండిని గానీ, శనగపిండిని కాని కలిపితే తడి ఉండదు. గోధుమ పిండిని ఉండలు చేసి క్యాలీఫ్లవర్‌ మిశ్రమాన్ని స్టఫ్‌ చేసి, పరోటాల మాదిరిగా రొట్టెల పీటమీద వేసి రోల్‌ చేయాలి. పెనం మీద మీడియం ఫ్లేమ్‌ మీద కా ల్చాలి. కాలాక దించే ముందు కొద్దిగా బటర్‌ రాస్తే రుచిగా వుంటా యి. ఈ పరోటాలను పెరుగు, వెన్న ఊరగాయలతో తీసుకోవచ్చు.
 
block1/Bhakti

buttons=(Accept !) days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !
To Top