Bobbattu - బొబ్బట్లు



బొబ్బట్లు 
కావలసిన పదార్థాలు: 
శనగపప్పు - ఒక కప్పు
బెల్లం - కప్పున్నర
మైదాపిండి - పావుకిలో
నూనె - సరిపడా
 ఉప్పు - తగినంత
యాలకుల పొడి - ఒక టీ స్పూను
నెయ్యి - సరిపడా.
తయారుచేయు విధానం: 
 రెండు గంటలపాటు శనగపప్పుని నానబెట్టాలి. తరువాత కుక్కర్లో పెట్టి ఉడకపెట్టాలి. బాగా మెత్తగా ఉడికిన పప్పులో, సన్నగాతరిగిన బెల్లం వేసి సన్ననిసెగపై ఉడికించాలి. అడుగు అంటకుండా గరిటతో కలుపుతూ ఉండాలి.
చిక్కబడిన తర్వాత యాలకుల పొడి వేసి దించేయాలి. దీన్ని పూర్ణం అంటారు. ఈ పూర్ణం చల్లారిన తర్వాత మళ్లీ మెత్తగా రుబ్బాలి. దాన్ని చిన్న ఉండలుగా చేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
మైదాపిండిలో కొద్దిగా వేడినీళ్లు, నూనె వేసి బాగా కలపాలి. ఈ మిశ్రమం చేతిలో వేసుకుంటే జారిపోయేలా ఉండాలి. కొద్దిగా పిండిని చేతిలోకి తీసుకుని కొంచెం వెడల్పుగా చేయాలి. దాని మధ్యలో పూర్ణం ఉండను పెట్టి- చుట్టూ పిండితో మూసేసి- అరటాకుపై వేసి పలచుగా ఒత్తుకోవాలి.

 పెనం పెట్టి నెయ్యి వేసి వేడిచెయ్యాలి. ఈ అట్టుని సన్నని మంటపై వేయించాలి.
block1/Bhakti

buttons=(Accept !) days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !
To Top