ఉడికించిన బంగాళ దుంపలు - 4,
ఖర్జూర పండు ముక్కలు - 20,
జీడిపప్పు - 20 పలుకులు,
కిస్మిస్ - 20, సారపప్పు - చెంచా,
పంచదార పొడి - మూడు చెంచాలు,
యాలకుల పొడి - రెండు చెంచాలు,
నెయ్యి - తగినంత.
తయారీ విధానం :
ముందుగా బంగాళ దుంపలను మొత్తగా ఉడికించి పూర్తిగా శుభ్రం చేసి మొత్తగా చిదమాలి. తరువాత ఆ మిశ్రమాన్ని నేతిలో వేయించి ఒక గిన్నెలోకి తీసి పెట్టుకోవాలి. జీడిపప్పు, బాదంపప్పు, సారపప్పు ముక్కలను కూడా నేతిలో వేయించి వాటిని బంగాళదుంపల మిశ్రమంలో వేసి కలపాలి. అందులో పంచదార పొడి, యాలకుల పొడి కూడా వేసి చిన్నచిన్న ఉండలుగా చుట్టి వాటిని కొబ్బరి పొడిలో అద్దుకోవాలి. కావాలనుకుంటే వాటిపైన ఒక చెర్రీ పెట్టుకుని అలంకరిచుకోవచ్చు. దీంతో 'ఆలూ ఫ్రూట్ బాల్స్' సిద్ధమయినట్లే.